Bà Rịa - Vũng Tàu: Bàn giải pháp quản lý quỹ đất công

Hồng Phúc

Ngày 21/11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp bàn với các sở ngành chức năng về công tác thu hồi đất công để đấu giá quyền sử dụng đất giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn.

Theo đó, hiện toàn tỉnh có 26 khu đất công với tổng diện tích hơn 602,62 ha, với nhiều thuận lợi, giá trị cao, có thể khai thác đấu giá ngay nhằm tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Trong số này, huyện Côn Đảo có 9 khu đất với tổng diện tích hơn 272,4 ha; TP Vũng Tàu có 7 khu đất với tổng diện tích hơn 25,7 ha; huyện Đất Đỏ có 3 khu đất (hơn 253,5 ha); huyện Xuyên Mộc có 4 khu đất (hơn 42,3 ha)...

Tại cuộc họp, đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường đề xuất chủ trương thu hồi các khu đất trên để giao Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý, điều chỉnh quy hoạch, lập quy hoạch chi tiết xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ổi Hoành Bồ làm 'đại sứ du lịch'

Ổi Hoành Bồ làm 'đại sứ du lịch'

Không chỉ được biết đến là thương hiệu nông sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh, những trái ổi Hoành Bồ giờ đây còn được mệnh danh là “đại sứ du lịch” của địa phương.
Ngân hàng dư tiền, doanh nghiệp vẫn khó vay

Ngân hàng dư tiền, doanh nghiệp vẫn khó vay

Doanh nghiệp vẫn cần vốn, thậm chí khát vốn để sản xuất kinh doanh trong khi đó ngân hàng lại khó tìm được doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để cho vay.

Xem nhiều nhất