Bà Rịa-Vũng Tàu: Dùng trực thăng chở vaccine ra Côn Đảo

Hữu Vinh

Ngày 1/8, thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, một chuyến bay trực thăng đã chở vaccine phòng Covid-19 ra Côn Đảo để tiêm cho người dân.

Tỉnh bà Rịa - Vũng Tàu dùng trực thăng chở vaccine ra huyện Côn Đảo để tiêm cho người dân.
Tỉnh bà Rịa - Vũng Tàu dùng trực thăng chở vaccine ra huyện Côn Đảo để tiêm cho người dân.

Trước đó, ngày 30/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Công ty Bay trực thăng miền Nam hỗ trợ chuyến bay Vũng Tàu - Côn Đảo và ngược lại để vận chuyển vaccine phòng Covid-19, trang thiết bị y tế ra cho người dân Côn Đảo.

Theo kế hoạch của Trung tâm Y tế Quân dân Côn Đảo, trong đợt 3 này, Côn Đảo sẽ tiêm cho 1.460 người, trong đó có 754 người được tiêm mũi 1, và 706 người được tiêm mũi thứ 2.

Dự kiến thời gian bắt đầu tiêm từ ngày 2/8 cho đến hết ngày 11/8.

Huyện Côn Đảo đã tổ chức 2 đợt tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân trong tháng 5 và tháng 6.

Trong đó, đợt 1 có 706 người được tiêm, đợt 2 tiêm cho 100% đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ với chỉ tiêu phấn đấu tiêm chủng đạt 70% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất