Bà Rịa-Vũng Tàu: Gần 520.000 người được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Mạnh Thìn

Các gói an sinh xã hội của địa phương và chi trả nguồn hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ được triển khai với tinh thần công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Bùi Chí Thành tiếp nhận nguồn lực ủng hộ từ Quân chủng Hải quân.
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Bùi Chí Thành tiếp nhận nguồn lực ủng hộ từ Quân chủng Hải quân.

Đó là khẳng định của ông Bùi Chí Thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo ông Thành, tính đến nay, toàn tỉnh, đã có trên 316.000 người được hỗ trợ theo Nghị quyết 80 của HĐND tỉnh với tổng số tiền hơn 625 tỉ đồng; gần 520.000 người được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ với tổng số tiền gần 772 tỉ đồng.

Cách đây 1 tuần, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thực hiện phân bổ 22 tỉ đồng từ nguồn quỹ ủng hộ vaccine và phòng chống dịch Covid-19 cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn. Các địa phương có thể hỗ trợ người dân bằng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh hoặc bằng tiền mặt. Qua đánh giá, tất cả các khoản chi đều phục vụ mục đích phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân và thực hiện một cách công khai, minh bạch, đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, để kịp thời nắm bắt tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn, MTTQ và các đoàn thể các cấp đã tiếp cận thông tin qua nhiều kênh; đã thiết lập đường dây nóng qua tổng đài 0888.800.247 để ghi nhận thông tin, kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Từ khi đường dây nóng đi vào hoạt động đã tiếp nhận hơn 8.200 cuộc gọi, trong đó gần 5.000 cuộc đã được hỗ trợ. Cơ quan chức năng cũng xác minh có 1.300 cuộc gọi không phải từ hộ khó khăn. “Những ai khó khăn chưa nhận được hỗ trợ, hãy điện thoại đến số: 0888.800.247 để được hướng dẫn”, ông Thành nói.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã đăng ký ủng hộ qua kênh của Ủy ban MTTQ Việt Nam là 239 tỉ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận trên 2.229 tấn gạo; hơn 58.000 thùng mì; 1.547 tấn rau củ quả, trái cây các loại. Cùng với đó là trang thiết bị y tế tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, máy tạo Oxy, thiết bị SPO2, máy trị liệu dòng cao HFNC, máy PCR…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảng cá Sa Huỳnh bị ô nhiễm

Cảng cá Sa Huỳnh bị ô nhiễm

Cảng cá Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hiện ô nhiễm nghiêm trọng, khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Tin nóng

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại Bộ Y tế

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại Bộ Y tế

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị, ngành Y tế cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ thuận lợi, khó khăn để có phương án, kế hoạch chủ động từ sớm, từ xa; không để bị động, bất ngờ, đáp ứng cao nhất yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong mọi tình huống.

Xem nhiều nhất