Bà Rịa-Vũng Tàu: Người đàn ông giả câm, điếc để ‘thông chốt’ kiểm soát Covid-19

Mạnh Thìn

Người đàn ông quê Phú Yên, không có nơi ở ổn định, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 còn giả vờ bị câm, điếc tính “thông chốt” nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cách ly tập trung.

Người đàn ông giả câm, điếc nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng.
Người đàn ông giả câm, điếc nhưng không qua mắt được lực lượng chức năng.

Trước đó, vào sáng ngày 18/8, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện có 1 người đàn ông đang đi bộ vào địa phương này nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Làm việc với lực lương chức năng, người đàn ông không nói gì mà chỉ ra dấu hiệu thể hiện việc mình bị câm, điếc và xin cây bút và giấy để viết nhằm trao đổi thông tin. Mẫu giấy ghi nội dung “đường đi tắt về núi Chứa Chan đi đường nào. Ông Đồn. Đi bị lạc rồi. Ở núi Dinh”. Bằng các nghiệp vụ, lực lượng chức năng nghi ngờ người này không bị câm, điếc nên báo cáo cấp thẩm quyền cao hơn xử lý.

Mẫu giấy mà ông T. ghi để trình bày với lực lượng chức năng.
Mẫu giấy mà ông T. ghi để trình bày với lực lượng chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Bình Ba chỉ đạo lực lượng chức năng đưa người đàn ông đến Trạm y tế để test nhanh Covid-19, kết quả 2 lần âm tính. UBND xã Bình Ba thống nhất phương án đưa người đàn ông trên đi cách ly y tế tập trung. Khi nghe thông tin mình sẽ bị đưa đi cách ly, người này ra dấu hiệu xin đi vệ sinh rồi bỏ chạy.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã truy bắt, lúc này người đàn ông khai tên L.V.T. (35 tuổi), quê Phú Yên. Ông T. thừa nhận giả câm, điếc để “thông chốt”. Bản thân không có chỗ ở ổn định, sống lang thang, do không rành đường đi nên mới “lạc” đến xã Bình Ba.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, UBND xã Bình Ba đã làm thủ tục đưa ông T. đi cách ly y tế tập trung theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất