Bà Rịa- Vũng Tàu: Tiếp tục phân bổ vaccine phòng Covid-19 cho các địa phương

Mạnh Thìn

Tổng cộng có 47.550 liều vaccine phòng Covid-19 hiệu Astra Zeneca và Pfizer đã được Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phân bổ cho các huyện, thành phố trên địa bàn.

Người dân điểm nóng Long Điền được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Báo BR-VT.
Người dân điểm nóng Long Điền được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Báo BR-VT.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra văn bản phân bổ 47.550 liều vaccine phòng Covid-19 cho các huyện, thành phố trên địa bàn gồm 30.000 liều vaccine Astra Zeneca và 17.550 liều vaccine Pfizer.

Cụ thể, vaccine Pfizer được ưu tiên sử dụng để tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 Pfizer và mũi 1 Moderna (đủ thời gian tối thiểu để tiêm mũi 2). Riêng huyện Côn Đảo sử dụng số lượng vaccine được phân bổ đảm bảo tiêm đủ 2 mũi cho những đối tượng chưa tiêm.

Vaccine Astra Zeneca được ưu tiên tiêm phòng cho những người sống trong vùng có dịch bệnh, người nghèo, người thuộc diện chính sách, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, shipper... và những người đã đủ điều kiện tiêm mũi 2.

Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để nhận vaccine và xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19 kịp thời và đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các địa phương.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong ngày 20/9, có 6/8 địa phương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Tính từ 18h ngày 19/9 đến 18h ngày 20/9, toàn tỉnh ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại xã An Ngãi, huyện Long Điền. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày là 40 ca, nâng tổng số người được điều trị khỏi lên 3.857 người. Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 3.930 trường hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất