Bà Rịa-Vũng Tàu: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ dân Côn Đảo

HỮU VINH - MẠNH THÌN

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cư dân huyện Côn Đảo.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ dân cư huyện Côn Đảo. Ảnh minh hoạ.
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ dân cư huyện Côn Đảo. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ dân cư của huyện Côn Đảo trước ngày 6/6. Tăng cường nhân viên y tế cho huyện để thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm, tính toán đề xuất phương án, phương tiện để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Rà soát lập kế hoạch tiêm vaccine cho người dân sinh sống tại huyện Côn Đảo. Đảm bảo các đối tượng ưu tiên được tiên vaccine 100%, phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 50% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo.

Song song với đó là bàn giao đầy đủ, chủng loại số lượng vật tư y tế cho UBND huyện Côn Đảo (trừ kiến nghị xin cấp một máy xét nghiệm RT-PCR).

Ngoài ra UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan có kế hoạch bảo đảm tăng tỷ lệ dự trữ và cung cấp đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho huyện Côn Đảo.

Riêng UBND huyện Côn Đảo phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản cách ly, phong tỏa, phòng, chống dịch trước các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả các phương án xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng, dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Cùng với đó là thực hiện nghiêm những công việc theo các Chỉ thị, chủ trương của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã có công văn gửi Công ty Trực thăng miền Nam đề nghị hỗ trợ bay chuyến Vũng Tàu - Côn Đảo - Vũng Tàu ít nhất 1 lần/tuần, để vận chuyển cấp cứu, bệnh phẩm xét nghiệm, nhu yếu phẩm thiết yếu, nhu cầu đi lại công tác cấp thiết khác và chuyến bay khẩn cấp khi có nhu cầu.

Trước đó, chiều ngày 3/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng liên quan, các hãng hàng không đề nghị tạm ngừng hoạt động các chuyến bay đến Côn Đảo để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.
Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Ăn bánh chưng ngày Tết cần lưu ý gì?

Mâm cơm ngày Tết có nhiều thức ăn ngon, nhưng món ăn độc đáo của dân tộc ta trong những ngày tết vẫn là tấm bánh chưng xanh. Thiếu gì thì thiếu nhưng thiếu bánh thì ...

Xem nhiều nhất