Bà Rịa- Vũng Tàu: Xuất khẩu 2 tấn chocolate đầu tiên sang Nhật

V.H.

Ngày 16/12, Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - sản xuất ca cao Thành Đạt đã tổ chức lễ xuất 2 tấn (15 loại sản phẩm) chocolate organic sang thị trường Nhật Bản.

Theo ông Nguyễn Chí Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NNPTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), đây là những tấn hàng đầu tiên về sản phẩm chocolate organic của Bà Rịa-Vũng Tàu được xuất sang thị trường Nhật Bản theo con đường chính ngạch.

Sự kiện này cũng cho thấy những tín hiệu vui từ chuỗi liên kết sản xuất giữa người nông dân và doanh nghiệp, tạo nguồn nguyên liệu ca cao sạch, an toàn, đạt chuẩn để sản xuất ra những sản phẩm chocolate organic đáp ứng yêu cầu của thị trường khó tính như Nhật Bản và các nước khác. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Người dân trồng cà rốt đã biết trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá là an toàn chưa có mẫu nhiễm vi khuẩn cũng như ...
Rủi ro kiểm dịch

Rủi ro kiểm dịch

Dự thảo Nghị định 13 sửa đổi hướng dẫn chi tiết Luật chăn nuôi cho phép mở rộng số lượng các cảng hàng không, cảng biển, cửa khẩu được nhập khẩu động vật nuôi sống ...

Xem nhiều nhất