'Bà trùm' 8x cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Minh Thư

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố 3 đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đối tượng Trương Thị Quyên tại cơ quan chức năng.
Đối tượng Trương Thị Quyên tại cơ quan chức năng.

Ngày 6/2, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 3 đối tượng Trương Thị Quyên (SN 1986, trú tại Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An), Nguyễn Hữu Trung (SN 1989), Nguyễn Văn Dũng (SN 1980), cùng trú tại Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nộivề tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Trước đó, ngày 5/1 công an xã Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện 2 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc có biểu hiện nghi vấn tại khu vực Cụm công nghiệp xã Ninh Hiệp. Tiến hành kiểm tra cơ quan chức năng xác định đây là 2 công dân Trung Quốc nhưng không có thị thực nhập cảnh.

Qua khai thác, hai người Trung Quốc khai ra danh tính người đưa mình vượt biên là Nguyễn Hữu Trung và Nguyễn Văn Dũng.

Tại cơ quan công an, Trung và Dũng khai nhận, đầu tháng 1/2021, Trương Thị Quyên đã liên lạc với Trung nhờ thuê ô tô đón 2 khách từ Cao Bằng về Hà Nội với giá thỏa thuận 3,8 triệu đồng.

Mặc dù biết khách là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nhưng 2 đối tượng trên vẫn cố tình chở rồi bảo Quyên phải trả thêm tiền.

Khi về đến địa phận huyện Gia Lâm, Trung thuê phòng nghỉ cho 2 người Trung Quốc. Trong khi chờ Quyên đến đón nhóm người Trung Quốc, Trung và Dũng đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trương Thị Quyên khai nhận, từ tháng 12/2020, Quyên đã nhiều lần thuê Trung đưa đón khách người Trung Quốc. Bản thân Quyên từng xuất cảnh trái phép và cũng trực tiếp tổ chức đưa một số người Việt Nam sang Trung Quốc theo đường bất hợp pháp.

Hiện, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất