Bác bảo vệ 5 năm sửa xe miễn phí cho học sinh

Thương những cô cậu học trò nhỏ loay hoay khi xe đạp hư hỏng phải dắt bộ giữa trời nắng, ông Trương Hoàng Sa, nhân viên bảo vệ Trường THCS Lê Quang Cường (phường Long Tâm, TP Bà Rịa) đã kiêm luôn thợ sửa xe miễn phí cho HS hơn 5 năm qua.

Ông Trương Hoàng Sa sửa xe miễn phí cho HS Trường THCS Lê Quang Cường.
Ông Trương Hoàng Sa sửa xe miễn phí cho HS Trường THCS Lê Quang Cường.

Năm 2017, ông Trương Hoàng Sa (45 tuổi, ngụ tại khu phố Hòa Hội, Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ) được nhận làm bảo vệ của Trường THCS Lê Quang Cường. Cũng từ đó, ông kiêm luôn việc sửa xe miễn phí cho các cô cậu học trò.

Hơn 5 năm qua, bên cạnh làm tốt công việc chính là bảo vệ của nhà trường, thương các em HS khi chẳng may xe đạp bị hỏng, phải dắt bộ giữa trưa nắng, ông quyết định mua phụ kiện, vật dụng cần thiết để tự sửa xe miễn phí cho các em.

Đang cặm cụi sửa xe giữa buổi trưa nóng nực, ông vừa đưa tay quệt mồ hôi trên mặt vừa bộc bạch: “Thấy các con trưa nắng đi học về bị hư xe, chỗ vá, sửa xe thì quá xa trường nên tôi mua đồ về tự sửa. Nhiều lúc sửa xe cho các con không kịp do thiếu phụ kiện, tôi chở các em về tận nhà luôn”.

Đang trò chuyện cùng chúng tôi nhưng câu chuyện nhiều lúc bị ngắt quãng vì rất nhiều lần HS đi ngang qua lại cất tiếng chào và ông không quên đáp lại một cách thân thiện. Ông Sa tiếp tục: “Cô thấy đó, làm nghề này hạnh phúc nhất là khi lúc nào cũng được các cháu chào hỏi. Ngày ngày gặp các con, tôi thấy mình như trẻ lại, không còn nghĩ nhiều đến những bộn bề của cuộc sống”.

Em Nguyễn Việt Anh, HS lớp 9A1, Trường THCS Lê Quang Cường tâm sự: “Bác bảo vệ của tụi con rất tốt. Nhiều lúc con đi đường, xe bị hư, bác đều nhiệt tình giúp sửa xe. Con và các bạn biết ơn bác rất nhiều”.

Điều đáng quý là tuy đồng lương ít ỏi nhưng ông Sa tự bỏ tiền ra mua các vật dụng cần thiết để sửa xe cho HS. Nhiều phụ huynh thấy vậy đã tự quyên góp ủng hộ ông mua máy bơm hơi trị giá hơn 2 triệu đồng để tiết kiệm thời gian sửa xe. Không chỉ giúp đỡ HS, ông còn hỗ trợ sửa xe cho cả giáo viên. Và cũng suốt từng ấy năm, ông Sa còn “mê” làm từ thiện. Tuy không nhiều nhặn nhưng với ông “cho đi là còn mãi, của ít lòng nhiều”. Ông thường xuyên ủng hộ gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa.

Việc làm của ông Sa rất đáng được tuyên dương, là tấm gương người tốt việc tốt cho cộng đồng, nhất là cho các em HS noi theo. Ông luôn hoàn thành tốt công việc được giao và rất nhiệt tình, làm việc bằng cái tâm để giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.

(Thầy Nguyễn Khoa Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quang Cường)

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Biệt đội' cứu hộ, cứu nạn trong đêm

'Biệt đội' cứu hộ, cứu nạn trong đêm

"A lô! Ðội cứu hộ xin nghe!". Một giọng nữ có vẻ hoảng hốt, lắp bắp: "Có... có tai nạn nghen! Ngay ở ngã ba Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Văn Cừ". Vớ cây bút trên bàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất