Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, xuất hiện sương mù vào sáng sớm

PV

Ngày và đêm 4/1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 6 độ C; riêng Bắc Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm.

Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, xuất hiện sương mù vào sáng sớm - Ảnh 1

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện nay không khí lạnh có cường độ ổn định. Ngày và đêm nay (4/1), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trong ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C;

Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C; vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C;

Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C,

Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C,

Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C;

Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C; phía Nam 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3, sáng sớm và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C,

Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C,

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất