Bắc Bộ mưa dông vài nơi, ngày nắng ráo

P.Vân

Bắc Bộ vùng núi mưa dông; khu vực trung du và đồng bằng có mưa cục bộ, ngày nắng ráo với nền nhiệt có xu hướng tăng dần lên ngưỡng 32 - 33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 10 - 12/5 mưa dông ở Bắc Bộ được thu hẹp và tập trung ở vùng núi trong khoảng thời gian từ chiều tối đến đêm. Khu vực trung du và đồng bằng có mưa cục bộ, ngày nắng ráo với nền nhiệt có xu hướng tăng dần lên ngưỡng 32 - 33 độ C.

Tại Trung Bộ, thời tiết ổn định với tiết trời chủ đạo là ít mưa, trời nắng ráo. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ cần lưu ý vào chiều và tối có mưa rào kèm dông rải rác. Từ ngày 11 - 13/5, một số nơi ở Trung Bộ khả năng xảy ra nắng nóng nhưng không quá gay gắt, nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 35 - 36 độ C. Từ khoảng chiều tối và đêm 13/5, mưa dông có thể xảy ra trên diện rộng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Đối với thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ, chuyên gia cho biết hai khu vực duy trì kiểu hình nắng ráo vào ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất