Bắc Bộ rét sâu về đêm và sáng sớm

P.Vân

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/2, không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc tiếp tục rét sâu về đêm và sáng sớm. Ban ngày, nhiệt độ tại đồng bằng tăng nhanh lên ngưỡng 16-18 độ C; ban đêm, khu vực chuyển rét đậm, rét hại khi mức nhiệt xuống ngưỡng 8-10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn.

Trong khi đó, miền núi phía Bắc tiếp diễn mức nhiệt thấp nhất 3-6 độ C. Ban ngày, nền nhiệt tại khu vực dao động 10-15 độ C, ngưỡng rét đậm. Băng giá và mưa tuyết có thể xuất hiện tại khu vực núi cao nhưng không quá khắc nghiệt như những ngày qua.

Dự báo các khu vực ngày và đêm 24/2:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C, có nơi 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 7-10 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc không mưa, có nơi rét hại; phía Nam có mưa rải rác, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 10-13 độ C, phía Nam 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 3, phía Bắc trời lạnh; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ban ngày trời nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu chậm nên trong ngày 24/2, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Bờ sông Mã đang bị 'ăn mòn'

Nhiều năm qua, do tình trạng khai thác cát (có phép và trái phép), cộng với mưa lớn và thủy điện xả lũ đã khiến bờ sông Mã, đoạn qua các huyện Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bị sạt lở nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất