Bắc Bộ sẽ đón thêm 3, 4 đợt không khí lạnh

PV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo cuối tháng 2 và trong tháng 3 các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chịu ảnh hưởng từ 3 - 4 đợt không khí lạnh.

Trong đó, các đợt không khí lạnh chủ yếu lệch Đông nên còn có những ngày tiết trời ẩm ướt với sự xuất hiện của mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Tuy nhiên cũng có sự xuất hiện của những cơn mưa rào và dông và cục bộ có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá, tập trung nhiều ở các tỉnh vùng núi. Trong các đợt rét này ít có khả năng xuất hiện rét đậm diện rộng nhưng cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Nhiệt độ trung bình tháng 3 trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,5 - 1 độ C; riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cao hơn TBNN từ 1 - 1,5 độ C. Về lượng mưa, khu vực Bắc Bộ phổ biến cao hơn từ 15 - 30% so với TBNN cùng thời kỳ.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Trung Bộ cao hơn từ 15 - 30% so với TBNN cùng thời kỳ; khu vực Trung Trung Bộ phổ biến xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ; Nam Trung Bộ phổ biến vẫn ít mưa.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, cần tiếp tục đề phòng tình trạng khô hạn ở các khu vực trên; riêng các tỉnh ven biển Nam Bộ tình trạng xâm nhập mặn tiếp tục diễn khá gay gắt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bình Thuận: Hạn chế thiệt hại trong mùa khô

Bình Thuận: Hạn chế thiệt hại trong mùa khô

Tính đến cuối năm 2020, tổng lượng nước trữ trong các hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đạt 215 triệu m3 (đạt 83,23% dung tích thiết kế), thấp hơn so với ...
Nhiều trâu, bò ở Kon Tum chết vì rét

Nhiều trâu, bò ở Kon Tum chết vì rét

Do thời tiết, khí hậu có nhiều diễn biến phức tạp, mưa, lạnh, rét đậm, rét hại xảy ra và kéo dài liên tục đã làm gần 270 con trâu bò chết; trong đó, có 141 con trâu, ...

Xem nhiều nhất