Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, Trung Bộ mưa lớn

Mai Sơn

Theo dự báo, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét tập trung vào đêm và sáng. Khu vực trung Bộ từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (25/10) ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ 15-30 mm, có nơi trên 50 mm; Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa từ 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngoài ra, ngày và đêm nay (25/10), ở khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận, phía Đông Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước ngày 25/10.

 Hà Nội

Ngày nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ; thấp nhất 17-19 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ; thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng, đêm không mưa. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 28 độ; thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vài nơi, sáng sớm trời lạnh; phía Nam sáng có nơi mưa rất to, ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có mưa to đến rất to; phía Nam chiều tối và đêm cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-32 độ; thấp nhất phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 23-26 độ.

Tây Nguyên

Phía Bắc (Kon Tum và Gia Lai) có nơi mưa rất to và giông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Nam Bộ

Chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất