Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông, vùng núi có nơi mưa rất to

PV

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (12/9) và ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, vùng núi có mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ nhiều nơi.

Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Ảnh: Ngân Hà.
Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Ảnh: Ngân Hà.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h.

Riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 150mm/24h.

Người dân vùng núi Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra như lốc, sét và gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Trong đó, 10 huyện của tỉnh Hà Giang gồm Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình, Vị Xuyên, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang, thành phố Hà Giang, Mèo Vạc, Bắc Mê có nguy cơ cao.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 12/9:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ C.

Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-36 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất