Bắc Bộ và Trung Bộ đêm mưa, ngày nắng

(Nguồn: Trung tâm DNKTTV quốc gia)

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày 7/8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông.

 

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, tối và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Hà Nội: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm mưa. Nhiệt độ từ 25 đến 36 độ C

TP HCM: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 đến 31độ C.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất