Bắc Giang: Điều tra vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ hàng chục em học sinh tiểu học

Đức Sơn – Minh Quang – Lam Nhi

Ngày 4/3, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết, Công an huyện Việt Yên đang vào cuộc điều tra vụ thầy giáo Dương Văn M., chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên) bị “tố” sàm sỡ hàng loạt em học sinh. Cơ quan điều tra đã lấy lời khai của người liên quan và triệu tập ông Dương Văn M. đến để làm việc.

Theo phản ánh của một phụ huynh học sinh, giáo viên Dương Văn M. đã có hành vi “sờ nắn, bóp...” vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp khiến các em rất hoang mang, hoảng sợ. Về vấn đề trên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc và giáo viên Dương Văn M. đã làm bản tường trình.

Trong bản tường trình, ông Dương Văn M. cho biết, trưa ngày 1/3, ông có nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm có uống rượu và đã uống quá chén. Đến chiều tối cùng ngày, M. đã phụ đạo ngoài giờ học cho một số em. Khi đó, M. đã có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông học sinh. Khi hết giờ, thầy M. đã về nhà và đi ngủ. Sau đó, khi bị phụ huynh học sinh phản ánh, M. cùng vợ lên họp tại đình Chúc Núi với các phụ huynh cùng các cơ quan chức năng. Tại đây M. được yêu cầu viết bản tường trình.

“Trong lúc không tỉnh táo, tôi thực hiện việc này rất khó khăn. Cùng với đó, lãnh đạo thôn cũng lấy lời khai của 5 em học sinh lớp tôi và đọc biên bản trước cuộc họp. Trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo đã không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản. Sau đó, tôi đã ký vào biên bản theo yêu cầu…” - ông Dương Văn M. viết trong bản tường trình.

Về vấn đề trên, bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GDĐT huyện Việt Yên cho biết, theo báo cáo từ phía Trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy M. chủ nhiệm lớp 5A nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Chiều 1/3 thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh. Sau khi nhận thông tin, Phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc.

Về phía Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, Sở đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở, nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che.

Cũng về vấn đề này, ngày 4/3, ông Nguyễn Hải Thập - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GDĐT đã ký công văn đề nghị Sở GDĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy M. (chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị tố vi phạm đạo đức nhà giáo. Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan, xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nam: ‘Mang’ 6 tiền án đi cướp tài sản

Hà Nam: ‘Mang’ 6 tiền án đi cướp tài sản

Ngày 8/4, thông tin từ Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) cho biết, đơn vị đã bắt giữ được Lê Minh Xuân (44 tuổi, trú ở ổ dân phố Đọ Xá, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý) vì ...

Xem nhiều nhất