Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Hoàng Minh

Thực hiện hoạt động tuyên truyền trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân vừa sản xuất 6 tập phim tài liệu “Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng” (thời lượng 30 phút/tập).

Cảnh trong phim tài liệu “Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng".
Cảnh trong phim tài liệu “Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng".

6 tập phim được sản xuất nhằm góp phần làm rõ hơn ý nghĩa sâu sắc, tư tưởng, phong cách, phương pháp của Bác Hồ, từ Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong mỗi Đại hội, nhiệm kỳ Đại hội Đảng, Người trực tiếp chỉ đạo.

Năm 1930, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc thay mặt Quốc tế cộng sản đã triệu tập và chủ trì Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trên cơ sở thống nhất các tổ chức Cộng sản đảng. Hội nghị đã thông qua Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng và điều lệ các tổ chức quần chúng do Người soạn thảo.

Với sự chỉ đạo tài tình, phương pháp làm việc khoa học, hợp tình, hợp lý của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc là nhân tố quan trọng dẫn đến thành công của hội nghị thành lập Đảng, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại vô cùng quan trọng của cách mạng Việt Nam, mang tầm vóc lịch sử của thời đại, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường cách mạng dân tộc, phát triển đất nước.

Từ khi trở về nước năm 1941 đến khi Người qua đời năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì hai Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng (Đại hội II năm 1951 và Đại hội III năm 1960). Đây là hai Đại hội có ý nghĩa lịch sử, in đậm dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong tất cả các Đại hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã định hình một phong cách thật sự chuẩn mực rõ nét: Tổ chức chuẩn bị và tiến hành theo một nền nếp khoa học, dân chủ và sáng tạo.

Chủ tịch Hồ Chí Minh còn tham dự, chỉ đạo Đại hội Đảng một số ngành, địa phương. Các Hội nghị, Đại hội mà Người tham dự, điều hành, chỉ đạo có ý nghĩa đặc biệt đối với Đảng, cách mạng nước ta, để lại những bài học kinh nghiệm hết sức quí báu trong việc tổ chức, điều hành Đại hội. Những tư tưởng, phong cách, chỉ dẫn của Người về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng, những nội dung chỉ đạo trong các văn kiện Đại hội… là di sản quý giá, vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay nhất là trong thời gian các cấp ủy, tổ chức đảng đã tiến hành đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với nội dung phong phú, nhiều tư liệu lịch sử quý, được chuẩn bị công phu, tập hợp được đội ngũ làm phim giỏi nghề, các cộng tác viên, chuyên gia nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, hình thức thể hiện hấp dẫn, 6 tập phim tài liệu “Bác Hồ với các kỳ Đại Hội Đảng” do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân sản xuất được phát sóng trên tất cả các Kênh, Đài truyền hình trong cả nước, đúng dịp tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời 6 tập phim đã được lựa chọn trình chiếu tại Đại hội Đảng và giới thiệu, trình chiếu tại nhiều sự kiện, triển lãm… nhân dịp Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Còn tình yêu ở lại’

‘Còn tình yêu ở lại’

Đây là tên gọi của chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), phát sóng vào 21h ...

Tin nóng

Điện ảnh quay lại rạp: ‘Bom tấn’ hay ‘bom xịt’?

Điện ảnh quay lại rạp: ‘Bom tấn’ hay ‘bom xịt’?

Sau khi phải trì hoãn bởi ảnh hưởng của Covid-19, mới đây nhiều dự án điện ảnh đã công bố thời gian công chiếu tại các cụm rạp. Tuy nhiên, những quyết định này cũng mang đến sự hoài nghi về hiệu quả doanh thu phòng vé.

Xem nhiều nhất