Bắc Kạn cần tập trung phát triển nông nghiệp, giúp dân thoát nghèo

M.Loan

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tại Hội nghị “Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020 tại tỉnh Bắc Kạn”, sáng ngày 9/7.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao Bắc Kạn đã đạt những thành tựu to lớn sau 15 năm thực hiện Nghị quyết, đồng thời nêu rõ: Các địa phương khác trong cả nước cũng phát triển và còn phát triển nhanh hơn Bắc Kạn và các địa phương trong vùng. Vì vậy, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị Nghị quyết mới phải thực hiện được chủ trương lớn của Đảng về việc thu hẹp khoảng cách phát triển giữa miền núi và miền xuôi, giữa thành thị và nông thôn, cụ thể thu hẹp khoảng cách phát triển giữa vùng với các địa phương khác trong cả nước; nhất là, thế và lực của Bắc Kạn đã khác nhiều so với năm 2004 và để duy trì và nâng cao được tốc độ phát triển trong thời gian tới, Bắc Kạn cần có cơ chế chính sách đặc thù để huy động được nguồn lực xã hội.

Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị tỉnh cần tập trung phát triển nông nghiệp, là lĩnh vực giúp đồng bào Tây Bắc thoát nghèo thời gian qua, coi đây là thế mạnh có thể giúp nhân dân làm giàu và là hướng đi chủ đạo trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Đưa kiến thức phòng chống thiên tai vào trường học là một trong những nội dung giáo dục không thể thiếu trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Xem nhiều nhất