Bắc Kạn: Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế trong 5 phút

Hà Nguyên

Đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn hiện nay, tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia và thụ hưởng chế độ BHYT, BHXH tỉnh Bắc Kạn vừa cải tiến quy trình cấp lại thẻ BHYT đối với những trường hợp mất, hỏng.

Theo đó, thời gian cấp lại thẻ BHYT đối với những trường hợp mất, hỏng được rút ngắn từ 1 ngày làm việc xuống còn 0,5 ngày; tuy nhiên, trên thực tế, BHXH tỉnh Bắc Kạn chỉ mất khoảng 5-15 phút để thực hiện thủ tục.

Người đề nghị cấp lại thẻ BHYT đến bất kỳ bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại trụ sở BHXH tỉnh Bắc Kạn, BHXH các huyện hay Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh; bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc UBND cấp huyện (đã được triển khai tại UBND huyện Chợ Mới, Chợ Đồn) đều được cán bộ “một cửa” cơ quan BHXH tiếp nhận, kiểm tra và thực hiện in, trả thẻ BHYT ngay sau đó mà không phải chờ đợi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bữa ăn học đường hạnh phúc

Bữa ăn học đường hạnh phúc

Chỉ khi phụ huynh vào cuộc hoặc bữa ăn đưa đến tận bàn học sinh mới phát hiện ra có vấn đề, thậm chí đến khi học sinh bị ngộ độc nhập viện…
Xây dựng hệ thống giáo dục mở, thực học 

Xây dựng hệ thống giáo dục mở, thực học 

Sáng 3/12, Hiệp hội Các trường ĐH,CĐ Việt Nam tổ chức Đại hội II nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã đưa ra chiến lược phát triển giáo dục ĐH ngày càng có chất lượng và ...
Siết thi đánh giá năng lực ngoại ngữ

Siết thi đánh giá năng lực ngoại ngữ

Bộ GDĐT vừa công bố Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Tin nóng

Xem nhiều nhất