Bắc Kạn: Chi 11 tỷ đồng bảo tồn, phát huy di sản văn hóa, lịch sử

P.V.

Tỉnh Bắc Kạn vừa quyết định đầu tư hơn 11 tỷ đồng từ vốn ngân sách để bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, lịch sử.

Theo đó, tỉnh Bắc Kạn sẽ kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể của các dân tộc; lập 10 hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể; xây dựng tám câu lạc bộ hát Then - đàn Tính; triển khai dự án bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể trong danh mục quốc gia, gồm: Lượn Cọi của người Tày Pác Nặm và Chữ Nôm của người Dao Chợ Đồn; cách điệu một số lễ hội, sinh hoạt văn hóa truyền thống để tổ chức định kỳ. Đồng thời, lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn; xếp hạng các di tích; xem xét hỗ trợ kinh phí cho các đội văn nghệ, nghệ nhân dân gian. Việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, lịch sử thực hiện trong giai đoạn 2020-2030.              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Nghệ thuật hàn lâm thu hút khán giả

Trong thời gian gần đây, các buổi biểu diễn nghệ thuật hàn lâm (opera, nhạc kịch, ballet...) đang dần “phủ sóng” ở nhiều sân khấu trên cả nước. Vậy điều gì đã thu ...
Kỳ vọng văn chương Việt

Kỳ vọng văn chương Việt

Sau những vụ “mất mùa”, đời sống văn học những tháng cuối năm 2020 cho thấy những tín hiệu về một mùa văn chương có nhiều nét khác, nét mới.

Xem nhiều nhất