Bạc Liêu: Chuẩn bị thêm cơ sở y tế khi số ca mắc Covid-19 tăng nhanh

T.K.

Ngày 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 404 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 149 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng.

Trong khi đó, theo ông Trần Hoài Đảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, hiện số ca F0 đã vượt quá phương án của địa phương. Phương án tỉnh đưa ra là 2.000 ca bệnh, đến nay toàn tỉnh đang điều trị 2.061 F0.

Trước tình hình này, ngày 30/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã đến kiểm tra một số cơ sở đang điều trị bệnh nhân Covid-19 cùng một số địa điểm chuẩn bị thành lập cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi. Việc này nhằm chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất thu dung điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi số F0 tăng cao.

Lãnh đạo thành phố Bạc Liêu cho biết tỉnh đã chuẩn bị thêm các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 tại Trường Trung học phổ thông Bạc Liêu với 250 giường; tòa nhà cũ của Công ty Điện lực Bạc Liêu với khoảng 200 giường. Hai nơi này đang được lắp đặt giường, dọn dẹp vệ sinh sẵn sàng hoạt động trong những ngày tới.

Cũng trong ngày 30/10, Tổ chuyên môn Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM phối hợp với Sở Y tế Bạc Liêu tập huấn trực tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19 cho đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất