Bạc Liêu: Họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng khu Tây Nam Bộ

Nguyên Du

Sáng ngày 24/3, tại Bạc Liêu đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam Bộ lần thứ 15 năm 2023.

Buổi họp mặt do Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp cùng Ban Liên lạc Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam bộ tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).  

Tham dự, có Nguyên Chủ tịch Nước, Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết; Cựu thanh niên xung phong các tỉnh, thành từ Trung đội phó trở lên trực thuộc Khu Đoàn Tây nam bộ đã hoạt động, chiến đấu tại tuyến đường 1C trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen và quà đến các cá nhân của Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam bộ.
UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen và quà đến các cá nhân của Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam bộ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trải qua 92 năm trưởng thành và phát triển, đồng thời giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn về lịch sử cuộc kháng chiến trên vùng đất Tây Nam Bộ, về những truyền thống hào hùng của các cô, chú Cựu cán bộ đoàn Khu Tây Nam Bộ trong những ngày kháng chiến đã anh dũng, hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.

Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Viêt Nam, Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp mặt.
Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Viêt Nam, Nguyên Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài khẳng định, thế hệ trẻ hôm nay may mắn được sinh ra, khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, thống nhất; được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường hòa bình; được sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ; luôn được các thế hệ đi trước yêu thương, dìu dắt. Khi được nghe về những kí ức một thời tuổi trẻ anh hùng, oanh liệt của các cô, chú, đã giúp cho thế hệ trẻ chúng cháu thấu hiểu hơn những hy sinh xương, máu của biết bao chiến sĩ cách mạng cho nền hòa bình, độc lập của nước nhà. Sự đóng góp công sức của các cô, chú là những Cựu cán bộ Đoàn Miền Nam, Khu Tây Nam bộ là những nhân chứng lịch sử, là những tấm gương sáng huyền thoại, bất tử mà các thế hệ trẻ chúng cháu luôn tôn kính, cảm phục, vô cùng biết ơn và học tập, noi theo.

Đại diện cho Tuổi trẻ Tây Nam Bộ, Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương, đất nước; phát huy trí tuệ, sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thách thức khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần. Luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa gìn giữ những thành quả cách mạng, của các anh hùng liệt sỹ, các cha, ông ngày trước đã giành được; nguyện không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các cô, chú, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Cùng đó, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên ra sức học tập, nâng cao trình độ và tiên phong trong việc ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng khoa học 4.0; phát huy vai trò của thanh niên tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong học tập, lao động, công tác và thực tiễn cuộc sống; đẩy mạnh các phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên; thi đua đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các cấp uỷ, chính quyền.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đến lúc thay thế hình thức kiểm tra miệng?

Đến lúc thay thế hình thức kiểm tra miệng?

Theo ý kiến chuyên gia, kiểm tra miệng không nhất thiết phải cho điểm, thay vào đó là kiểm tra kết hợp gợi nhớ lại kiến thức đã học, từ đó khai thác những hiểu biết ...

Tin nóng

Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc

Để học thêm không trở thành gánh nặng - Bài cuối: Cần thay đổi từ gốc

Trước mối quan tâm của xã hội về sự biến tướng dạy thêm, học thêm, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải thay đổi từ gốc, tức là từ Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018; từ hướng dẫn thực hiện của Bộ GDĐT. PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Báo Đại Đoàn Kết về vấn đề này.

Xem nhiều nhất