Bạc Liêu: Huyện Hòa Bình triển khai nhanh chiến dịch bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Nguyên Du

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid–19 huyện Hòa Bình đang tập trung truy vết thần tốc những đối tượng liên quan đến các ca F0, đồng thời dồn sức triển khai nhanh chiến dịch Test nhanh sàng lọc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Những ngày qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình đã và đang triển khai chiến dịch test nhanh kháng nguyên sàng lọc nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng trên địa bàn các xã còn lại của huyện Hòa Bình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện test nhanh, chiến dịch sẽ bắt đầu thực hiện ở 4 xã có nguy cơ gồm: Vĩnh Hậu, Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Mỹ B và xã Vĩnh Bình lấy mẫu 100% đại diện hộ gia đình bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, ưu tiên chọn người đi lại nhiều.

Đối với 3 xã vùng xanh gồm: Vĩnh Thịnh, Minh Diệu và Vĩnh Hậu A sẽ lấy đại diện với tỉ lệ 5% dân số ưu tiên cho những nơi nhạy cảm. Mỗi xã bố trí từ 1 đến 2 điểm, chỗ nơi thoáng mát, có sơ đồ người dân đến lấy mẫu và ra về, chia theo múi giờ để giãn cách tránh tập trung đông người. Test xong sau 3 ngày quay lại test thêm lần nữa. Dự kiến đến ngày 20/9 sẽ hoàn thành chiến dịch.

Lấy mẫu đảm bảo việc tầm soát diện rộng đạt hiệu quả cao, đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách.
Lấy mẫu đảm bảo việc tầm soát diện rộng đạt hiệu quả cao, đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách.

Ông Trần Văn Út, Bí thư huyện ủy Hòa Bình, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hòa Bình cho biết, để hỗ trợ việc lấy mẫu test nhanh kháng nguyên được nhanh chóng an toàn đảm bảo về số lượng theo yêu cầu, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hòa Bình đã chỉ đạo các xã khẩn trương thực hiện nghiêm và vào cuộc cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu để hoàn thành tốt chiến dịch; xã phải chọn đúng người đi test, phân múi giờ cụ thể để người dân đi đúng giờ tránh tập trung đông người.

Các thành viên trong Ban thường vụ huyện ủy trực tiếp xuống địa bàn các xã để chỉ đạo công tác nhằm đảm bảo tiến độ đề ra, nhất là phải đảm bảo việc tầm soát diện rộng đạt hiệu quả cao, đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo lấy mẫu, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông…

Tính từ ngày 10/9 đến nay, huyện Hoà Bình đã ghi nhận 31 ca F0 liên quan đến ca dương tính tại Trung tâm y tế huyện Hoà bình trước đó.

Sáng ngày 18/9 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua (từ 6h ngày 17/9 đến 6h ngày 18/9/2021) đã ghi nhận 11 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 6 trường hợp ghi nhận tại huyện Hoà Bình. Cụ thể, 3 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc chủ động trên địa bàn thị trấn Hoà Bình. 3 trường hợp còn lại ghi nhận trong khu vực phong toả của Trung tâm Y tế huyện. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Trong 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore có 2 trẻ em ở tỉnh Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tin nóng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng, mà một trong số đó là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất