Bạc Liêu: Khởi tố vụ án chủ nhà xây dựng không phép, ‘nhốt’ 2 cán bộ kiểm tra

Nguyên Du

Liên quan đến việc 2 cán bộ bị "nhốt" khi đang kiểm tra công trình xây dựng không phép, Công an TP Bạc Liêu đã khởi tố vụ án.

Ngày 11/3, tin từ Công an TP Bạc Liêu, Thượng tá Phan Thành Được – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bạc Liêu vừa ký Quyết định số 44/2023 Khởi tố vụ án hình sự “Giữ người trái pháp luật” xảy ra ngày 23/2/2023 tại khóm 4, phường 7, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Quyết định Khởi tố vụ án hình sự căn cứ tài liệu thu thập có trong hồ sơ vụ “Chống người thi hành công vụ và Giữ người trái pháp luật” xảy ra ngày 23/02/2023 tại khóm 4, phường 7, thành phố Bạc Liêu; cơ quan CSĐT đã xác định có dấu hiệu tội phạm “Giữ người trái pháp luật” quy định tại khoản 2, Điều 157 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, khoảng 15h ngày 23/2, UBND Phường 7 phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công trình của Đào Chí Tâm đang xây dựng tại thửa đất trên đường Hòa Bình, Phường 7, thành phố Bạc Liêu.

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, các thành viên Tổ chốt chặn số 19 đã vào kiểm tra công trình thì bị Tâm ngăn cản, không cho vào. Được sự trợ giúp từ lực lượng Công an phường, thành viên của Tổ đã tiến vào bên trong công trình để kiểm tra. Lúc này, Tâm bất ngờ khóa trái cửa, giam ông Nguyễn Trí Nhân (đội viên Đội Quản lý đô thị thành phố Bạc Liêu) và ông Nguyễn Hoàng Vương (công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường Phường 7) vào bên trong công trình trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.

Sau đó, khi lực lượng Công an phường 7 đến hiện trường, can thiệp quyết liệt, Tâm mới chịu mở cửa cho hai thành viên Tổ chốt chặn số 19 ra ngoài.

 Công trình xây dựng không phép của ông Đào Chí Tâm, nơi hai cán bộ bị 'nhốt' khi kiểm tra. 
 Công trình xây dựng không phép của ông Đào Chí Tâm, nơi hai cán bộ bị 'nhốt' khi kiểm tra. 

Đây là công trình không có giấy phép xây dựng, để né tránh lực lượng kiểm tra, Đào Chí Tâm đã cho dựng cửa tol phía ngoài, tập kết vật tư phía trong công trình rồi đưa thợ vào để xây dựng, khóa trái cửa bên ngoài, ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra, gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm.

Liên quan đến sự việc này, ngày 3/3/2023, bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc đã ký Quyết định số 24/QĐ – XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Đào Chí Tâm tổng số tiền 52,5 triệu đồng về hành vi lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để xây nhà không có giấy phép xây dựng và tổ chức thi công công trình không phép (đối với nhà ở riêng lẻ).

Ngoài bị phạt tiền, Đào Chí Tâm bị buộc phải tháo phần công trình vi phạm do không thuộc trường hợp đủ điều kiện cấp phép xây dựng. Thời gian khắc phục, tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu là 10 ngày.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất