Bạc Liêu: Kỷ luật cán bộ nhận 10 triệu đồng tiền ‘bảo kê’ xây dựng trái phép

Quốc Trung

Ngày 10/9, thông tin từ Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa triển khai quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với một đội viên Đội trật tự đô thị, thuộc Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu tên Phạm Chí Thức vì đã có hành vi vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ.

Bạc Liêu: Kỷ luật cán bộ nhận 10 triệu đồng tiền ‘bảo kê’ xây dựng trái phép

Công trình xây dựng trái phép của bà Tuyến.

Cũng theo Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu, qua phản ánh của quần chúng nhân dân Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu tiến hành xác minh thông tin tố giác, qua đó phát hiện ông Phạm Chí Thức, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công trình xây dựng nhà ở kiên cố, trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ ở phường 1, TP Bạc Liêu trong đó có hộ của bà Lại Kim Tuyến cũng ở phường 1 xây dựng trái phép nhưng ông Thức đã báo cáo không đúng sự thật lên Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu.

Lực lượng chức năng còn phát hiện ông Thức trực tiếp nhận tiền “bảo kê” của chủ đầu tư 3 lần với tổng số tiền 10 triệu đồng, ngoài ra ông Thức còn mượn 4 triệu đồng của bà Lại Kim Tuyến.

Căn cứ theo quy định của pháp luật và quy định của ngành, ông Phạm Chí Thức có hành vi vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ được giao. Lợi dụng, lạm vụ chức vụ, quyền hạn được giao trong thực thi nhiệm vụ, vi phạm về những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, Phòng quản lý đô thị TP Bạc Liêu đã tiến hành thành lập tổ kiểm tra, tiếp tục kiểm tra và xử lý công trình xây dựng nhà ở trái phép của hộ bà Lại Kim Tuyến…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất