Bạc Liêu: Một người đàn ông nhiễm Covid-19, cách ly 31 trường hợp F1

Hồng Diễm

Một người đàn ông đi từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu để xin việc thì bất ngờ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi phát hiện một người đàn ông mắc Covid-19.

Người đàn ông tên T.V.T. (49 tuổi, ngụ tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Trước đó 1 ngày, một nhóm gồm 7 người đi xe gắn máy từ thị xã Vĩnh Châu đến công ty Điện gió tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để xin việc.

Sau đó nhân viên của công ty hướng dẫn nhóm người này đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện đa Khoa Bạc Liêu.

Hiện tại, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần hai, 31 trường hợp là F1 của ông T. đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tránh lãng phí trong quy hoạch sân bay

Tránh lãng phí trong quy hoạch sân bay

Câu chuyện các tỉnh “đua nhau” xin xây sân bay, cảng biển đang đặt ra bài toán về quy hoạch giao thông và vấn đề nguồn lực quốc gia.
Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND thành phố tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng sống của người dân.
Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Ngay sau cơn bão số 4, chính quyền tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cùng người dân địa phương đã khẩn trương sửa chữa lại hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, thu dọn cây cối ...

Xem nhiều nhất