Bạc Liêu: Phát hiện 18 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Nguyên Du

Sáng ngày 29/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua địa bàn ghi nhận 18 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 16 trường hợp trên địa bàn TP Bạc Liêu, 2 trường hợp trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Cụ thể, trên địa bàn TP Bạc Liêu có 5 trường hợp ghi nhận tại phường 2 và 9 trường hợp ghi nhận tại phường 1. Trong đó, 4 trường hợp thường trú tại khóm 5 - phường 2 (là cha vợ, hai vợ chồng và con). Người chồng làm nghề buôn bán, có liên quan dịch tễ với người từ Hậu Giang đến. Qua quá trình điều tra, truy vết, hiện tại ghi nhận 23 trường hợp F1 của 4 bệnh nhân này; 1 trường hợp thường trú tại khóm 3 - phường 2.

Sau khi thấy thông báo khẩn số 255/TB-KSBT ngày 27/9/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trường hợp này đã tự đặt dịch vụ test tại nhà vào 18h ngày 28/9 và có kết quả dương tính. Sau đó được Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chạy RT-PCR. Khoảng 1 giờ ngày 28/9, trường hợp trên có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại đang trong quá trình điều tra, truy vết.

Trong số 11 trường hợp ghi nhận tại khu vực hẻm 2, đường Hoàng Diệu, khóm 9, phường 1, TP Bạc Liêu, có 9 trường hợp cùng một gia đình và 2 trường hợp ở gần. Tất cả có tiếp xúc gần với ca dương tính được ghi nhận lúc 23h ngày 27/9/2021 (cùng khu vực trên). Qua điều tra, truy vết, các trường hợp này có liên quan dịch tễ đến 1 trong 4 trường hợp được ghi nhận tại phường 2 nêu trên, đó là “người chồng làm nghề buôn bán, có liên quan dịch tễ với người từ Hậu Giang đến”. Qua quá trình điều tra, truy vết, hiện tại ghi nhận 37 trường hợp F1 của 11 bệnh nhân này.

Tuy vết trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi lực lượng ghi nhận 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân (BN737223) đã được cách ly tập trung trước đó tại huyện. Hiện tại chưa ghi nhận thêm các trường hợp có liên quan đến 2 bệnh nhân này.  Trong 18 trường hợp trên, có 5 trường hợp dưới 18 tuổi.

Đáng chú ý theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ngoài 2 trường hợp đã cách ly tập trung tại huyện Vĩnh Lợi, các trường hợp còn lại có khả năng lây lan ngoài cộng đồng, do trước khi có kết quả dương tính các trường hợp trên có đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều. người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì môi trường không khói thuốc lá

Vì môi trường không khói thuốc lá

Hút thuốc là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm không khí trong nhà, nơi làm việc, trường học, khu vực công cộng do khói thuốc thải ra ngoài không khí hàng ngàn chất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất