Bạc Liêu: Phong toả Trung tâm y tế huyện vì phát hiện 5 F0

Nguyên Bảo

Bạc Liêu quyết định phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình và tạm ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh nhân do nơi đây vừa phát hiện 5 trường hợp dương tính Covid-19.

Sáng 11/9, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương đang diễn biến phức tạp. Hiện TP Bạc Liêu có chuỗi ca bệnh lây lan trong cộng đồng và chưa xác định rõ nguồn lây.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình đã bị phong toả vì phát hiện 5 F0. 
Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình đã bị phong toả vì phát hiện 5 F0. 

Trong khi đó, tối 10/9 và rạng sáng 11/9, qua xét nghiệm sàng lọc, tầm soát đã phát hiện 5 trường hợp dương tính Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình, chưa rõ nguồn lây (gồm 2 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân). Hiện tất cả nhân viên, bệnh nhân, người nuôi bệnh tại trung tâm đều được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành làm sạch mầm bệnh để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Hồ Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cho biết, sáng nay vừa ký Quyết định số 181 về việc phòng tỏa và cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện tại ấp thị trấn B, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có 40 lực lượng, y bác sĩ, nhân viên y tế; 106 bệnh nhân, thân nhân người bệnh và 26 trường hợp F0 trong khu điều trị. Thời gian áp dụng kể từ ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới. Hiện nay huyện đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, thành lập ngày các chốt, đảm bảo các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo quy định...

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cây vụ Đông

Những năm gần đây, diện tích cây vụ Đông các tỉnh phía Bắc dao động ổn định khoảng 380.000ha và có sự chuyển dịch từ nhóm cây trồng có giá trị thấp sang nhóm cây ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất