Bạc Liêu: Siết chặt từng khâu, đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nguyên Du

Cùng với cả nước, tỉnh Bạc Liêu đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, siết chặt từng khâu đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối cho Ban in sao đề thi, công tác an ninh trật tự và công tác bảo đảm an toàn cho thí sinh, người làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được đặt lên hàng đầu.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào 2 ngày (7 và 8/7/2022) khách quan, nghiêm túc, đúng quy chế, ngày 23/5/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 794/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bạc Liêu, phân công nhiệm vụ từng thành viên Ban Chỉ đạo trên cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ của các sở, ban, ngành, đơn vị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết, để tránh tình trạng gian lận, lộ lọt bí mật trong quá trình tổ chức thi, UBND tỉnh giao Công an tỉnh lập kế hoạch, bố trí lực lượng và phương tiện, phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai các biện pháp bảo mật đề thi, bài thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại các điểm diễn ra hoạt động của kỳ thi. 

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác chuẩn bị của Ban in sao đề thi trước khi vào làm nhiệm vụ.
Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Bạc Liêu kiểm tra công tác chuẩn bị của Ban in sao đề thi trước khi vào làm nhiệm vụ.

Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện và triển khai thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi; phân công cụ thể nhiệm vụ, vị trí công tác cho cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi.

Đặc biệt, Công an tỉnh quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại kỳ thi tập trung kiểm soát chặt, ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao ở xung quanh khu vực thi.

Các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi. Đồng thời tại các điểm thi có cảnh sát giao thông điều phối chặt chẽ để đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết thêm, “riêng năm nay các đồ dùng của học sinh mang theo sẽ để cách nơi tổ thi chức ít nhất 25m, đồ dùng học sinh mang và xe của học sinh để bên ngoài sẽ có mái che tránh mưa có lực lượng bảo vệ một cách an toàn nhất”.

Ban in sao đề thi thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi, trong đó vòng 1: In sao đề; vòng 2: Bảo vệ trong; vòng 3: Bảo vệ ngoài.

Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có chức năng ghi âm và có loa ngoài đặt tại vòng 2 được công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày; mọi cuộc liên lạc đều phải ghi âm, bật loa ngoài, phải ghi biên bản có chữ ký của các thành viên liên quan (người nghe, công an, thanh tra). Sau khi kết thúc in sao đề thi, công an bàn giao biên bản cho Hội đồng thi lưu giữ.

Đến thời điểm này, mọi phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bạc Liêu đã được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rào cản tín dụng sinh viên

Rào cản tín dụng sinh viên

Mặc dù đã có những chính sách tín dụng ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên (HSSV), nhưng theo khảo sát, người học vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn vay.

Xem nhiều nhất