Bạc Liêu thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Nguyên Du

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhất là có thêm nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 từ những người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ra quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong đó, trưng dụng khu B (Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, phường 1, TP Bạc Liêu) làm cơ sở số 1 với quy mô điều trị 200 giường; khi cần thiết sẽ sử dụng khu A của ký túc xá này để mở rộng lên 400 giường bệnh. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Hải có quy mô 120 giường và Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi có quy mô 130 giường cũng được trưng dụng.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Hải chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Thời gian hoạt động từ ngày 15/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Riêng Trung tâm y tế huyện Vĩnh Lợi có nhiệm vụ thu dung, điều trị cho bệnh nhân mức độ trung bình, nhẹ và không có triệu chứng, thời gian hoạt động từ ngày 13/10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 10 đơn vị (bệnh viện và trung tâm y tế huyện/thị) được phân công điều trị bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 bệnh viện tư nhân.

Sáng nay 16/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cho biết, trong ngày 15/10 tỉnh đã có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số trường hợp xuất viện đến nay là 437 người. Hiện còn 407 trường hợp dương tính với vi rút SAR-CoV-2 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh cũng ghi nhận 26 trường hợp về từ vùng dịch có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều được ghi nhận trong các khu cách ly tập trung. Cụ thể: huyện Đông Hải 6, huyện Hồng Dân 5, huyện Phước Long 3, thị xã Giá Rai 2 và TP Bạc Liêu 10. Trong 26 trường hợp trên, có 5 trường hợp dưới 18 tuổi.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã ghi nhận trên 800 ca dương tính với SARS-CoV-2, đã bình phục 433 ca, tử vong 5 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất