Bắc Ninh: 3 bệnh nhân mắc Covid-19 phải thở máy

P.Vân (tổng hợp)

Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19, Bắc Ninh đang có 13 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh, trong đó 3 bệnh nhân phải thở máy.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân (ảnh minh hoạ).
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân (ảnh minh hoạ).

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh có 255 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Thuận Thành là 211 ca.

Ngày hôm qua, 16/5, Quế Võ là huyện thứ 7 của Bắc Ninh ghi nhận ca mắc, như vậy đến thời điểm hiện chỉ duy nhất huyện Gia BÌnh chưa ghi nhân ca mắc Covid, còn lại tại 7/8 huyện, thị thành phố của Bắc Ninh đã có ca bệnh. 

Được biết, Bắc Ninh đang có 13 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh, trong đó 3 bệnh nhân phải thở máy.

Trong số bệnh nhân phải thở máy có 2 bệnh nhân nữ, một bệnh nhân 46 tuổi và một bệnh nhân 67 tuổi, bệnh nhân 67 tuổi có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, suy giáp, suy thượng thân. Bệnh nhân nam còn lại 58 tuổi được chẩn đoán viêm phổi nặng Covid-19- suy hô hấp.

Hiện tại, 10 bệnh viện, trung tâm y tế của Bắc Ninh đang điều trị cho 289 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, nhiều nhất là tại Bệnh viện dã chiến Gia Bình (71 người), sau đó đến Trung tâm Y tế Thuận Thành (62 người).

Theo nhận định của Bộ Y tế tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh vào tối 16/5, tâm dịch Thuận Thành đã cơ bản đươc khống chế, các ca mắc mới có tăng nhưng đều là F1 đã đươc cách ly trước đó.

Được biết, hiện nay để phục vụ công tác điều trị Covid-19, Bắc Ninh có tổng số 151 máy. Trong đó, máy thở cao tần: 02 chiếc; máy thở xâm nhập và không xâm nhập các loại: 149 máy. Có 2 máy ECMO, 3 máy lọc máu liên tục, 14 máy tạo Oxy. Tỉnh Bắc Ninh cũng có 42 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 19 bác sĩ truyền nhiễm, bác sĩ nội khoa tổng hợp là 86…

Ngoài ra Trường Đại học Y, Dược Thái Nguyên đã cử 14 học viên Bác sỹ nội trú; và sẽ tiếp tục đón 13 sinh viên, 50 sinh viên của Trường ĐH KT Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất