Bắc Ninh: Các dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động 50% công suất

P.Vân

Bắc Ninh cho phép các dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép mở lại hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách, công suất tối đa 50%.

Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngày 10/2, ông Vũ Huy Phương, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh đã cho phép một số loại hình dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trở lại.

Tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động trở lại nhưng không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các cơ sở thờ tự có lượng du khách lớn phối hợp với chính quyền địa phương triển khai phương án điều tiết đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, các dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép mở lại hoạt động, nhưng phải đảm bảo giãn cách, công suất tối đa 50%. Trong đó, lưu ý tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm - trong cùng một phòng và tất cả người tham gia kinh doanh, khách hàng đã được tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19 theo quy định, khuyến khích bán hàng mang về.

Đồng thời, các hoạt động thể dục thể thao được phép hoạt động trở lại, riêng đối với các hoạt động thể dục thể thao trong nhà tập trung không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, các cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người tại một thời điểm. Hoạt động đám cưới, đám tang tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời điểm; đối với đám giỗ, liên hoan tổ chức gọn nhẹ, hạn chế số lượng người tham dự.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage.

Tỉnh yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chợ, siêu thị... phải bố trí người trực kiểm soát người ra/vào khai báo y tế bằng phương pháp quét mã QR Code và nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 43.779 ca mắc Covid-19; trong đó có  34.513 trường hợp mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi và xuất viện. Toàn tỉnh đã tiêm trên 3 triệu liều vaccine cho các đối tượng trong độ tuổi.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 82 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1; có 31 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2; 11 xã, phường, thị trấn cấp độ 3; phường Tam Sơn (thành phố Từ Sơn) và xã Yên Phụ (huyện Yên Phong) ở cấp độ 4.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất