Bắc Ninh: Chỉ số ngành sản xuất sản phẩm điện tử tăng cao nhất

Song Nguyên

Tính đến thời điểm này, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh tăng gấp 2,4 lần so cùng tháng năm trước, trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 99,8% tổng giá trị sản xuất công nghiệp.

Một số ngành có IIP tăng cao so cùng tháng năm trước là: Sản xuất trang phục tăng 15,2%; sản xuất kim loại tăng 22,7%; sản xuất thiết bị điện tăng 48,8%...

Đặc biệt, ngành sản xuất sản phẩm điện tử tăng gấp 2,6 lần do các sản phẩm điện thoại mới, linh kiện điện tử và màn hình tinh thể lỏng của Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam và Samsung Display (KCN Yên Phong) được tiêu thụ khắp toàn cầu. Đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2013 đến nay đã tác động đến tăng trưởng của ngành công nghiệp.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cách giảm gánh nặng chi phí logitstics

Tìm cách giảm gánh nặng chi phí logitstics

Điểm mấu chốt trong hoạt động kinh doanh là chi phí thì đây lại là điểm yếu của các doanh nghiệp (DN) Logistics Việt Nam, cùng với đó là chất lượng dịch vụ chưa tốt. ...
‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

Số liệu thống kê trong 5 năm trở lại đây cho thấy, chi phí logistics cho xuất khẩu thủy sản và trái cây chiếm tỷ lệ khoảng 22-25%.

Tin nóng

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TNMT, chủ tịch UBND 13 tỉnh đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Xem nhiều nhất