Bắc Ninh: Hơn 120 dự án, ý tưởng thanh niên khởi nghiệp

 

Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh triển khai hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế.

Đến nay, nguồn vốn thuộc quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm cho đoàn viên đạt hơn 3 tỷ đồng; nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên là 40 tỷ đồng; tổng dư nợ vốn ủy thác toàn tỉnh do Đoàn Thanh niên quản lý là 113 tỷ đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về XDNTM giai đoạn 2016-2020. Để giúp thanh niên phân tích thị trường, tìm kiếm cơ hội, hoạch định chiến lược kinh doanh, phân tích rủi ro trên con đường lập nghiệp, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp tham gia phát triển kinh tế tại địa phương, Tỉnh Đoàn tổ chức cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp”, tới nay, đã có hơn 120 dự án, ý tưởng khởi nghiệp, trong đó có 32 dự án, ý tưởng được nhận nguồn vốn hỗ trợ thanh niên với tổng số tiền 23,450 tỷ đồng, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động.

Tường Anh

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Nguyễn Viết Đăng (thôn Đồng Ké, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), luôn gương mẫu, đi đầu trong ...
Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.

Tin nóng

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người nghèo. Những phần quà ý nghĩa được trao đến những hoàn cảnh khó khăn đã giúp người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Xem nhiều nhất