Bắc Ninh: Thêm 36 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện

B.Phúc (tổng hợp)

Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại TTYT Gia Bình có thêm 36 bệnh nhân mắc Covid-19 đã ổn định và đủ điều kiện xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh tại Bệnh viện này lên 140/252 người.

BV Dã chiến số 2 đặt tại TTYT huyện Gia Bình.
BV Dã chiến số 2 đặt tại TTYT huyện Gia Bình.

Bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại Trung tâm Y tế huyện Gia Bình với quy mô 300 giường bệnh có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân dương tính nhẹ trên địa bàn huyện và các huyện: Thuận Thành, Lương Tài, Quế Võ. Hiện, Bệnh viện đang tích cực điều trị cho các ca bệnh còn lại, những bệnh nhân điều trị 14 ngày liên tục và có kết quả 2 lần âm tính sẽ được ra viện trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bệnh viện tiếp tục tổ chức tiêm vaccine Covid-19 đợt 3 cho nhóm đối tượng giáo viên trên địa bàn (dự kiến 800 người/ngày); hỗ trợ thành phố Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại phường Vân Dương với khoảng 2.500 người; lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 50 người sau cách ly tập trung về địa phương trong vòng 7 ngày và các đối tượng nguy cơ khác. Đồng thời, tiếp tục rà soát, truy vết các đối tượng tiếp xúc với những ca bệnh trên địa bàn.

Tính đến hôm nay, ngày 2/6, toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 934 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 61 ca mắc mới. Toàn tỉnh đã rà soát được 6.210 trường hợp F1, 43.529 trường hợp F2.

Tổng số bệnh nhân đang điều trị hiện nay là 732 bệnh nhân. Trong đó có 22 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu Hồi sức tích cực của BVĐK tỉnh

UBND tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu các đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ tất cả người và phương tiện ra vào khu vực dân cư, đặc biệt là công nhân, người lao động tại nơi lưu trú và ở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tiêu thụ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang;...

Tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất cho ngành y tế; khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc tại Covid-19 tại địa phương. Tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên tại cộng đồng, người lao động liên quan đến các ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Ninh và Bắc Giang; những người dân có triệu chứng sốt trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục triển khai làm xét nghiệm test nhanh cho 100% người bệnh đến khám tại cơ sở khám chữa bệnh.

Định kỳ 3 - 5 ngày lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh điều trị nội trú. Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Đã xử phạt các hành động vi phạm quy định phòng chống dịch với tổng số tiền phạt 151,6 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất