Bắc Ninh ứng phó thế nào khi phát hiện nhiều ca F0 trong trường học?

An Hà

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương tiếp tục triển khai tiêm vaccine;

Thực hiện tiêm trả mũi 2 cho các phường còn lại trên địa bàn và tổ chức tiêm vét cho các đối tượng chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi; đồng thời triển khai kế hoạch tiêm cho các đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi. Đối với trẻ em đang học tại các trường trên địa bàn thành phố thì thực hiện tiêm tại trường, còn đối với trẻ em không đi học sẽ tổ chức tiêm tại Trạm Y tế các phường. Phân ca học sáng - chiều đối với các học sinh tiểu học và THCS để nhằm giãn mật độ học sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, tính đến sáng ngày 8/12 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 11 cán bộ, giáo viên mắc Covid-19, 354 cán bộ, giáo viên là F1và 1016 cán bộ, giáo viên là F2. Có 235 học sinh là F0, 2.525 học sinh là F1 và 11.038 học sinh là F2.

Đến thời điểm này có 1.807 cán bộ, giáo viên của tỉnh Bắc Ninh được tiêm vaccine mũi 1 (chiếm 7,6%), có 21.371 cán bộ, giáo viên được tiêm 2 mũi (chiếm 89,4%) còn 735 cán bộ, giáo viên chưa được tiêm (chiếm 3%). Hơn 105.900 học sinh THCS và THPT được tiêm mũi 1 (chiếm hơn 94%), hơn 290 học sinh được tiêm 2 mũi, số học sinh chưa được tiêm là hơn 6.700.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, khi cơ sở giáo dục xuất hiện ca mắc Covid-19, Sở chỉ đạo tùy tình hình thực tế, thực hiện phong tỏa tạm thời, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở giáo dục hoặc khu vực những nơi F0 từng đến, ở, đi qua như phòng học, hành lang lớp học, nhà vệ sinh. Đồng thời thực hiện ngay việc cách ly F0 cho cơ quan y tế địa phương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn, cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp và phối hợp cách ly ngay F0, đưa F0 đến cơ sở điều trị theo quy định. Nếu các trường hợp F1 xét nghiệm có kết quả âm tính thì hoạt động của trường học trở lại bình thường. Còn lớp học nào có trường hợp F0 thì tiếp tục hình thức học trực tuyến.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất