Bắc Ninh: Vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn

Trung Hiếu

Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ là hơn 2,4 tỷ đồng, 3 tấn gạo và 5.000 khẩu trang ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Bắc Ninh: Vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn mặn

MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận khẩu trang ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện hướng dẫn số 22/HD-MTTW-BTT, ngày 19/3/2020 của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch số 14 triển khai đợt vận động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo ông Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, đợt vận động, quyên góp toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn, nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe nhân dân và ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra giúp bà con ổn định cuộc sống. Đợt vận động được triển khai thực hiện ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Nguồn quỹ vận động được phải công khai, minh bạch, quản lý và sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng đảm bảo nguyên tắc quản lý và sử dụng nguồn quỹ có hiệu quả thiết thực theo đúng quy định.

Thời gian vận động được thực hiện ở cả 3 cấp và kết thúc sau ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 chậm nhất 10 ngày. Thời gian phân phối tiền, hàng hóa: Thực hiện ngay trong thời gian vận động quyên góp và kết thúc kết thúc sau 30 ngày, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch Covid-19.

Đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, các cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ chức xã hội; các tổ chức xã hội - nghề nghiệp; đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Người con Bắc Ninh đang sinh sống ở các tỉnh trong nước và nước ngoài. Các đơn vị lực lượng vũ trang, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng. Các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Về mức vận động, ông Nguyễn Đình Lợi cho biết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Các doanh nghiệp, doanh nhân ngoài phần vận động người lao động ủng hộ mỗi người 1 ngày lương, tùy theo điều kiện trích một phần kinh phí của mình để ủng hộ. Đối với các hộ dân (trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đang hưởng trợ cấp xã hội) vận động ủng hộ ít nhất là 20.000 đồng/1 hộ. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu, trích quỹ phúc lợi tham gia hưởng ứng đợt vận động với khả năng cao nhất có thể.

Để tổ chức thực hiện, Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã là đầu mối tuyên truyền, vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân ở từng cấp theo địa bàn. Thống kê, đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ là hơn 2,4 tỷ đồng, 3 tấn gạo và 5.000 khẩu trang ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo ông Nguyễn Đình Lợi từ số tiền và hàng hóa vận động được, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ trao đổi thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh để triển khai công tác hỗ trợ theo hướng hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly, người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly và cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó nguồn quỹ vận động được cũng được chuyển về Ban Cứu trợ Trung ương để phân bổ về các đơn vị phòng, chống dịch Covid-19 và chuyển ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra để giúp nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thông tin tiếp nhận ủng hộ:

* Chi tiết liên hệ:  Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh số 122 đường Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Điện thoại: 02223.822.447. Đồng chí Nguyễn Đăng Lộc - Trưởng ban, SĐT 0976.739.766;  đồng chí Vũ Thị Quý - Chuyên viên, SĐT 0987.951.699.

* Tiếp nhận ủng hộ qua Tài khoản ngân hàng:

      - Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh

      - Số tài khoản: 43210006191919 tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Bắc Ninh

* Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt: Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, số 122 Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Bà Nguyễn Thị Ngân, SĐT 0915.917.639; Bà Nguyễn Thu Hằng, SĐT 0972.998.555.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy sức dân về đích nông thôn mới

Khơi dậy sức dân về đích nông thôn mới

Những nỗ lực của hệ thống Mặt trận các cấp đã góp phần đưa Hải Dương trở thành tỉnh thứ 5 trong toàn quốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất