Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

Lan Anh

Chiều 14/5, theo tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện vừa có thêm một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C., 55 tuổi, địa chỉ tại ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V.C. có kết quả dương tính, bệnh viện đã lập tức truy vết, xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C. và phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ông Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, phòng 2 bác sĩ làm việc ở xa khu khám bệnh, không tiếp xúc với bệnh nhân nên bệnh viện không phải phong tỏa, không ảnh hưởng đến khám và điều trị. Trong phòng có 5 người làm việc với 2 bác sĩ đều đã được đưa đi cách ly. Hiện phòng đang được phun khử khuẩn, đóng cửa, ngừng làm việc. Những ai là đối tượng F2 được chỉ đạo làm việc tại nhà.

Trước đó, bác sĩ N.V.C. là con trai của bà T.N.T. - có tiền sử đi du lịch thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/4 đến 2/5.

Ngày 29/4, bác sĩ N.V.C. có chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng. Ngày 2/5, bác C. cùng mẹ T.N.T. và con gái P.N.H.N. trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội (chuyến bay này có vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19).

Ngày 13/5, bác sĩ C. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính.

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5, bác sĩ N.V.C. dương tính SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất