Bàn giao hệ thống lọc nước trị giá hơn 400 triệu đồng cho buôn Sút M’đưng

Quốc Định

Tổ chức từ thiện VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, vừa bàn giao 1 hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng (xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), trị giá hơn 420 triệu đồng.

Hệ thống này được thực hiện thông qua chương trình Nước sạch của VCF, phục vụ 1.757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn Sút M’đưng, giúp người dân địa phương tiếp cận, dự trữ và vận chuyển nước sạch.

Người dân buôn Sút M’đưng được dùng nước sạch bằng hệ thống lọc sử dụng năng lượng mặt trời do VCF trao tặng.
Người dân buôn Sút M’đưng được dùng nước sạch bằng hệ thống lọc sử dụng năng lượng mặt trời do VCF trao tặng.

Trước đây, buôn Sút M’đưng phải sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép.

Ông Rad Kivette, đại diện VCF chia sẻ: “Nước sạch là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của bất cứ ai, đặc biệt đối với trẻ em tại vùng sâu vùng xa. Khoản tài trợ này khẳng định cam kết của VCF trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch của VCF đã hoàn thành lắp đặt bàn giao 91 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 3 triệu người dân tại các tỉnh: Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk và TP HCM.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Xem nhiều nhất