Bàn giao nhà ‘Mái ấm biên cương’ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nguyễn Quốc

Ngày 15/4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh này đã tổ chức khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình ông Hồ Văn Hạnh (trú tại thôn Pa Ro, xã Xy) và ông Đoàn Văn Vinh (thôn Long Thành, xã Tân Long), cùng thuộc huyện Hướng Hóa.

Bàn giao ngôi nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình ông Đoàn Văn Vinh.
Bàn giao ngôi nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình ông Đoàn Văn Vinh.

Theo đó, mỗi ngôi nhà được các đơn vị hỗ trợ 60 triệu đồng, ngoài ra các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh và Đồn Biên phòng Thuận còn tham gia đóng góp hàng trăm ngày công lao động để các ngôi nhà đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ.

Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phối hợp với các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn tuần tra bảo vệ đường biên, mốc quốc giới và giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản.

Được biết, từ đầu năm đến nay Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức xây tặng cho nhân dân tuyến biên giới 4 ngôi nhà “Mái ấm biên cương”, tổng trị giá 240 triệu đồng. Qua đó giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống để đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất