BẢN TIN MẶT TRẬN: 60 trường hợp huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã hoàn trả lại tiền hỗ trợ Covid-19 nhận không đúng tiêu chí

BĐT

Trong tổng số 142 trường hợp tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) chưa đảm bảo đủ tiêu chí hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định để nhận hỗ trợ Covid-19, có 11 trường hợp không nhận tiền hỗ trợ; 131 trường hợp nhận tiền hỗ trợ, trong đó có 60 trường hợp hoàn trả lại tiền cho UBND các xã.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Báo Hòa Bình, tại Báo cáo số 511-BC/HU ngày 23/6/2020 của Huyện ủy Lạc Sơn, qua tổng hợp nhanh, đến thời điểm hiện tại, có 1.056 hộ với 1.137 khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện được hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng do đại dịch Covid-19. Trong đó, hộ nghèo là 120 hộ với 123 nhân khẩu, hộ cận nghèo là 936 hộ với 1.014 khẩu. (Xem chi tiết)

Chi Lăng (Lạng Sơn): Vốn ưu đãi tiếp sức người dân thoát nghèo. Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. (Xem chi tiết)

Yên Châu (Sơn La): Xã Chiềng Khoi xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí. Cụ thể 6/6 bản đạt tiêu chuẩn bản văn hóa và được phủ sóng điện thoại 3G. Toàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát. (Xem chi tiết)

Phú Thiện (Gia Lai): Gắn tái cơ cấu nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới. Huyện Phú Thiện đã là vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên với diện tích trên 6.000 ha. Để phát huy hết tiềm năng đất đai, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra nhiệm vụ tái cơ cấu nông nghiệp, hướng đến nâng cao giá trị sản xuất trên cùng một đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho người dân. (Xem chi tiết)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Những ngày qua, tại vùng lũ lụt Quảng Bình, người làm công tác Mặt trận các cấp luôn có mặt nơi đỉnh lũ để cứu dân, cùng chia ngọt sẻ bùi trong khó khăn, hoạn ...

Xem nhiều nhất