BẢN TIN MẶT TRẬN: Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Những ngày tháng 11 này, nhiều khu dân cư, xóm ấp, tổ dân phố tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với không khí vui tươi và ấm áp. Hòa chung không khí đó, chiều 4/11, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã cùng dự Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân Khu dân cư Đồng Xuân 3, xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

­­
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham gia giã gạo với bà con tại Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân Khu dân cư Đồng Xuân 3.  Ảnh: Quang Vinh

Khu dân cư Đồng Xuân 3 nằm cách trung tâm thành phố Việt Trì hơn 50 km. Mảnh đất an cư của 4 dân tộc Mường, Dao, Kinh, Tày đang chuyển mình. Những con đường bê tông nối dài từng thôn xóm. Người dân đã được dùng nước sạch, có điện lưới. Internet đã mang tri thức đến gần hơn với đồng bào các dân tộc nơi đây. (Xem chi tiết)

 

Biểu dương 161 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Sáng 4/11, nhằm động viên, khuyến khích học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) vượt khó, phấn đấu học tập, rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp một số Bộ, ngành, cơ quan báo chí tổ chức Lễ tuyên dương học sinh DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2017. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. (Xem chi tiết)

 

SẮP XẾP LẠI TỔ CHỨC BỘ MÁY HÀNH CHÍNH: TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN HÀNH ĐỘNG

Bài cuối: Hiệu quả và bất cập

Chưa khi nào, việc tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy và nhất thể hóa một số chức danh lại“nóng bỏng” như hiện nay. Sau Hội nghị Trung ương 6, vấn đề này càng được quan tâm. Đây là một chủ trương lớn, thiết thực, nếu thực hiện tốt không chỉ có một bộ máy chất lượng, giảm bớt ngân sách mà người dân, doanh nghiệp sẽ “ấm lòng” vì một nền hành chính của dân. Tuy nhiên, qua thực tế tại huyện Thanh Chương (Nghệ An)- địa phương làm tốt vấn đề này cho thấy, để thực hiện tốt thì nhiều vấn đề cần phải được giải quyết. (Xem chi tiết)

 

Những người uy tín ở khu dân cư

Bằng uy tín và trách nhiệm của mình người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu luôn tiên phong đi đầu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động; giúp người dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, loại bỏ các tệ nạn xã hội. Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Hòa Bình Trần Đức Trường chia sẻ và nhấn mạnh, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội luôn coi trọng và xác định người có uy tín, già làng, chức sắc tôn giáo tiêu biểu có một vị trí, vai trò quan trọng trong cộng đồng dân cư. (Xem chi tiết)


Thừa Thiên - Huế: Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Ngày 4/11, Ủy ban MTTQ thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Chi Đoàn Báo Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo. (Xem chi tiết)

 

Đan Phượng với “đường có hoa, nhà có số, phố có tên”

Đan Phượng là huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của Hà Nội, bước sang giai đoạn 2016- 2020, huyện vẫn tiếp tục phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” với nhiều tiêu chí cụ thể. (Xem chi tiết)

 

Thư viện của nông dân

Để góp phần nâng cao dân trí và đời sống tinh thần cho người nông dân, tại nhiều vùng quê những mô hình như “thư viện nông thôn”, “tủ sách pháp luật”...đã ra đời. Những mô hình do chính những người nông dân lập ra lại “hút” được bạn đọc trái ngược với sự đìu hiu của của những thư viện được xây dựng khang trang. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...
Người Việt ở Nga trong dịch Covid-19

Người Việt ở Nga trong dịch Covid-19

Tại Nga, đợt bùng phát thứ hai (từ sau khi Nga dỡ bỏ cách ly) đã vượt đỉnh của lần trước và số người Việt bị mắc lần này cũng nhiều hơn.

Xem nhiều nhất