BẢN TIN MẶT TRẬN: Chuẩn bị nội dung sơ kết 3 năm thực hiện Luật Hợp tác xã 2012

BĐT

Ngày 13/2 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về việc chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012 (HTX- có hiệu lực từ 1/7/2013), dự kiến sẽ tổ chức vào cuối quý II/2017.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khảo sát
 các mô hình sản xuất nông nghiệp tại Nghệ An.

Theo tổng hợp của Bộ KH&ĐT, tới nay toàn quốc có 19.216 HTX, thu hút trên 6 triệu thành viên tham gia. Từ sau khi Luật HTX năm 2012 có hiệu lực tới giữa năm 2016 thì cả nước tăng thêm 165 HTX (0,9%) nhưng số xã viên giảm hơn 286.000 thành viên và số lao động giảm hơn 200.000 người… (Xem chi tiết)

Đắc Lắc vận động hơn 1 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo. Năm 2016 , thị xã Buôn Hồ đã vận động được hơn 1 tỷ đồng xây dựng Quỹ Vì người nghèo, trong đó, cấp thị xã 752 triệu đồng; cấp xã, phường 352 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2016, thị xã đã vận động được gần 600 triệu đồng xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; vận động được 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai lũ lụt… (Xem chi tiết)

Hơn 2.355 tỷ đồng cho Chương trình xây dựng Nông thôn mới. UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng nguồn vốn được huy động trong năm 2016 cho Chương trình Xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh hơn 2.355 tỷ đồng; trong đó ngân sách tỉnh cấp hơn 158 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 99 tỷ đồng. Bình quân số tiêu chí đạt chuẩn NTM là 12,5 tiêu chí/xã. Có thêm 9 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt Nông thôn mới chuẩn lên 62 xã… (Xem chi tiết)

Việt Yên (Bắc Giang) chi 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới. Năm nay, huyện Việt Yên (Bắc Giang) phấn đấu có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới là: Thượng Lan, Tự Lạn, Trung Sơn, Hoàng Ninh, Vân Trung. Được biết, đến nay Việt Yên có 8 xã đạt chuẩn, bình quân toàn huyện đạt 16 tiêu chí, dẫn đầu toàn tỉnh. Dự kiến, hết năm 2018, Việt Yên có 17/17 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới... (Xem chi tiết)

Có một Việt Bắc trên Tây Nguyên. Đã gần 10 năm nay, cứ sau Tết Nguyên đán đến Rằm tháng giêng bà con các dân tộc Tày, Nùng định cư ở xã Ea Tam, Krông Năng, Đắc Lắc lại tề tựu, sum vầy cùng nhau tham gia Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, cũng là gìn giữ những phong tục, tập quán, các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc phía Bắc… (Xem chi tiết)

Ngôi làng nghĩa tình nơi phên dậu. Ở xã biên giới Ia Pnôn (huyện Đức Cơ, Gia Lai) có một ngôi làng đặc biệt, đó là làng Trêl. Hầu hết người dân trong làng đều là người Campuchia trốn chạy khỏi sự tàn sát của quân Pôn Pốt từ năm 1976 sang định cư. Họ được cộng đồng người J’rai cưu mang, đùm bọc. Tình người nơi đất khách đã giúp xoa dịu đi những kí ức hãi hùng để cuộc sống mới bừng thức trong sự đoàn kết, chan hòa… (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những cán bộ Mặt trận '8X' nhiệt huyết

Những cán bộ Mặt trận '8X' nhiệt huyết

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đó là những cán bộ thuộc thế hệ “8X” tại tỉnh Gia Lai đang thổi luồng gió mới, tạo nên những dấu ấn đậm nét đối với công tác ...

Xem nhiều nhất