BẢN TIN MẶT TRẬN: Cử tri yêu cầu xử lý nghiêm minh người đứng đầu để xảy ra nạn ‘cát tặc’ và phá rừng

BĐT

Bức xúc về tình trạng khai thác cát trái phép và phá rừng, cử tri và Nhân dân yêu cầu phải xác định rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh đối với người đứng đầu các địa phương đã không có biện pháp xử lý, mặc dù Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nhiều lần, Nhân dân và báo chí đã liên tục phản ánh…

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đọc báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân.

Ngày 22/5, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đọc Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. (Xem chi tiết)

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Tại buổi gặp mặt, đại diện MTTQ TP Thanh Hóa cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông, góp phần củng cố tăng cường lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. (Xem chi tiết)

Điện Biên: Biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu. Tỉnh ủy – HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.496 Già làng,Trưởng dòng họ, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. (Xem chi tiết)

Bắc Kạn nỗ lực giảm nghèo bền vững. Bắc Kạn là tỉnh miền núi vùng cao nằm ở vùng Đông Bắc Bắc bộ, có địa hình tự nhiên không thuận lợi, dân tộc thiểu số chiếm trên 86%, nền kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung của cả nước. Vì vậy công tác giảm nghèo được tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng hàng đầu. (Xem chi tiết)

Thoát nghèo nhờ chăn nuôi dê. Từ một hộ nghèo, nhờ cần mẫn lao động và biết cách nuôi dê sinh sản, gia đình ông Đặng Quang Thảo, ấp 5, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, đã vươn lên thoát nghèo bền vững. (Xem chi tiết)

Bình yên xóm đạo Kim Phát. Sau hơn 2 năm xây dựng và hoạt động mô hình điểm phong trào “3 an toàn về an ninh trật tự’’ trong vùng tôn giáo, thôn Kim Phát (xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã trở thành thôn đầu tiên của xã đạt chuẩn tiêu chí an ninh trật tự. Cuộc sống bình yên đã tạo điều kiện cho bà con giáo xứ Kim Phát yên tâm lao động sản xuất, tích cực xây dựng nông thôn mới. (Xem chi tiết)

'Bố già cột mốc'. Đó là biệt danh trìu mến mà người Dao ở bản Suối Tút, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa và bộ đội biên phòng nơi đây đặt cho ông Phan Định Xiết (71 tuổi). Bởi trong suốt hơn 20 năm qua ông Xiết đã làm nhiệm vụ “vác tù và hàng tổng” bảo vệ cột mốc biên giới. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...
Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất