BẢN TIN MĂT TRẬN: Hội nghị thường niên đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam

Tại Hội nghị thường niên đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam trong năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 vừa diễn ra, nhiều đại biểu tham dự đã đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao, nhanh nhạy, kịp thời của Chính phủ và sự phối hợp hiệu quả giữa Chính phủ với UBTƯ MTTQ Việt Nam trong thời gian qua, từ đó đưa ra những kiến nghị cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác phối hợp trong thời gian tới.

BẢN TIN MĂT TRẬN: Hội nghị thường niên đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu dự Hội nghị thường niên đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh.

Theo ông Nguyễn Túc - Chủ nhiệm HĐTV về Văn hóa - Xã hội của UBTƯ MTTQ Việt Nam, năm 2019 là năm thắng lợi toàn diện của đất nước. Có được kết quả này là nhờ vào sự phối hợp nhịp nhàng của “thế kiềng 3 chân” giữa Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, là kết quả của tinh thần sát dân, gần dân, chăm lo cho dân của Chính phủ, Mặt trận. Điều này đã tạo động lực để thúc đẩy tinh thần hăng say lao động, sản xuất, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành mọi chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra. (Xem chi tiết).

Vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, hoạt động hiệu quả của nhiều hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện tiêu chí đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân Lạng Sơn. (Xem chi tiết).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mang mái ấm đến người nghèo

Mang mái ấm đến người nghèo

MTTQ các cấp tỉnh Phú Thọ tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” để tập trung nguồn lực xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Người Mặt trận nơi đỉnh lũ

Những ngày qua, tại vùng lũ lụt Quảng Bình, người làm công tác Mặt trận các cấp luôn có mặt nơi đỉnh lũ để cứu dân, cùng chia ngọt sẻ bùi trong khó khăn, hoạn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất