BẢN TIN MẶT TRẬN: Mặt trận trích 3,5 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

BĐT

Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa ban hành kế hoạch vận động chăm lo cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với mục tiêu phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, nhằm bảo đảm để mỗi gia đình, mỗi người dân đều có Tết đầm ấm. Trong đó, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ trích 3,5 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, góp phần chăm lo cho hộ nghèo vui Tết cổ truyền dân tộc.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Mặt trận trích 3,5 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân 
tặng quà Tết cho đối tượng chính sách, đồng bào nghèo xã Giao Châu, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Theo kế hoạch, đối tượng được thăm, tặng qùa là các hộ nghèo theo tiêu chí mới của Chính phủ; những hộ nghèo thuộc diện gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, nhất là những hộ nghèo ở vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, vùng bị thiên tai, bão lụt; các hộ là đoàn viên, hội viên nghèo, là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn... (Xem chi tiết)

Sáng 8/1, Ủy ban MTTQ quận 10, TP HCM đã tổ chức Ngày hội Vì an sinh xã hội, đi bộ đồng hành vì người nghèo năm 2017 nhằm huy động sự quan tâm, sẻ chia trách nhiệm xã hội của các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo để họ có điều kiện vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. (Xem chi tiết)

Trước đó, ngày 7/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã vùng cao Ma Nới, huyện Ninh Sơn của tỉnh Ninh Thuận. (Xem chi tiết)

Long An xây 443 nhà đại đoàn kết. Năm qua, UBMTTQ các cấp trong tỉnh đã phát động thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến 192/192 xã, phường, thị trấn và 1.037/1.037 khu dân cư. Gắn với cuộc vận động, nhiều phong trào thi đua của các tổ chức thành viên Mặt trận được thực hiện. Qua đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững. (Xem chi tiết)

Xây dựng 50 cầu dân sinh cho tỉnh Tuyên Quang. Nhằm giúp người dân vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện hơn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định đầu tư xây dựng cho tỉnh Tuyên Quang 50 cây cầu dân sinh với tổng mức đầu tư gần 174 tỷ đồng. Đây là một phần trong dự án LRAMP (Dự án đầu tư xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương) của Bộ Giao thông Vận tải. (Xem chi tiết)

Thêm một xã biên giới của Hà Tĩnh về đích nông thôn mới. Đó là xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn). Thời gian qua với sự hỗ trợ tích cực của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Kim 2 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích đúng kế hoạch. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng chất trong xây dựng nông thôn mới

Nâng chất trong xây dựng nông thôn mới

MTTQ các cấp tỉnh Hà Giang đã không ngừng đổi mới tư duy, nâng chất trong cách làm và triển khai công việc để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Xem nhiều nhất