BẢN TIN MẶT TRẬN: Phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam

BĐT

Hơn ba năm qua, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã tích cực triển khai thực hiện Quyết định số 217 và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ chính trị về giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được nhiều kết quả tích cực, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, tạo đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại lễ ký kết Nghị quyết số 403.

Từ năm 2014 đến nay, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận xây dựng 10 Chương trình phối hợp về giám sát và tổ chức triển khai thực hiện... (Xem chi tiết)

Việc nóng có Mặt trận. Buôn bán, vận chuyển và sử dụng thuốc lá ngoại nhập lậu lâu nay được coi là vấn đề nóng của tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, chuyện căng thẳng, kéo dài lâu năm này đang được coi là sẽ có chuyển biến lớn khi có sự vào cuộc của Mặt trận... (Xem chi tiết)

Không lúng túng trong phòng chống dịch bệnh. “Công tác y tế dự phòng cần làm tốt nghiên cứu dự báo để không lúng túng trong phòng chống dịch bệnh”. Đó là đề nghị của ông Vũ Hồng Khanh Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tại buổi giám sát tại Sở Y tế thành phố Hà Nội và Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội... (Xem chi tiết)

Thanh Hóa cam kết viện trợ Hủa Phăn 8 triệu USD. Trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Thanh Hóa cam kết viện trợ cho tỉnh Hủa Phăn (Lào) 8 triệu USD để xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, văn hóa, giáo dục, giao thông, thủy lợi... (Xem chi tiết)

Gia Lai: Tặng 10 con bò sinh sản cho hộ nghèo. Ngày 12/9, MTTQ tỉnh Gia Lai đã tổ chức trao tặng 10 con bò sinh sản cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Bông Pim và Đe Bơ Tơk, xã Đắk Jơ Ta, huyện Mang Yang với trị giá 150 triệu đồng... (Xem chi tiết)

Tặng 2000 mũ bảo hiểm cho tân sinh viên. Sáng 12/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị liên quan tổ chức giới thiệu Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2017.... (Xem xhi tiết)

Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho cộng đồng. Nhiều năm qua tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tuy nhiên với sự vào cuộc của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể những điểm đen giao thông đang dần bị xóa bỏ... (Xem chi tiết)

Ban Thường trực MTTQ tỉnh Hưng Yên giao ban công tác Mặt trận Quý III. Ngày 11/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý III, năm 2017. Trong quý III, năm 2017 MTTQ các cấp trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng, tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ... (Xem chi tiết)

Hạ mức xây dựng nguồn lực ban đầu xuống còn 20 triệu đồng. Để nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1533/2016/QĐ-TTg ngày 2/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam ban hành văn bản điều chỉnh mức xây dựng nguồn lực ban đầu cho các câu lạc bộ nói trên... (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất về việc thực hiện 6 dự án hạ tầng theo hình thức đầu tư BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) ở các khu vực cửa ngõ, kết nối ...
Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh Hải Dương lại chung tay cùng lo Tết cho người nghèo. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã trở ...
Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...

Tin nóng

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh Hải Dương lại chung tay cùng lo Tết cho người nghèo. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống để mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Xem nhiều nhất