BẢN TIN MẶT TRẬN: Sớm hoàn thiện cơ chế giám sát

BĐT

Việc giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư hiện vẫn còn đang gặp khó khăn do chưa phát huy được vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Cần phải xây dựng cơ chế hoàn chỉnh để Mặt trận thực hiện tốt chức năng này. Đó là chia sẻ của ông Đỗ Duy Thường - nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam với PV báo Đại Đoàn Kết.


Ông Đỗ Duy Thường.

PV: Ông đánh giá như thế nào về việc giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư đang được thực hiện hiện nay?

Ông ĐỖ DUY THƯỜNG: - Theo tôi, chúng ta phải huy động được sức mạnh của nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phải dựa vào dân để giám sát. Tuy nhiên, giám sát của Mặt trận mang tính phát hiện, đánh giá, kiến nghị cho nên khi tiến hành giám sát đòi hỏi phải rõ cơ chế để tạo điều kiện cho các hoạt động giám sát hiệu quả. Trong khi hiện nay giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cán bộ, đảng viên vẫn chưa có một cơ chế rõ ràng để thực hiện, khiến cho việc huy động sức mạnh của nhân dân trong giám sát gặp khó khăn. (xem chi tiết)

 

Chuyên mục mới - Giám sát an toàn thực phẩm: Mặt trận cùng dân giám sát

Vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc, lo lắng trong xã hội. Thực phẩm bẩn, sản phẩm kém chất lượng không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn “bóp chết” những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất sạch, tác động xấu đến nền kinh tế… Đồng hành với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tuyên chiến với thực phẩm bẩn, từ năm 2016, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chọn vấn đề an toàn thực phẩm để tổ chức giám sát với thông điệp rõ ràng để người Việt không đầu độc người Việt. Từ số báo này, Đại Đoàn Kết mở chuyên mục: “GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM” với mong muốn cung cấp đến bạn đọc những thông tin thời sự chuyên sâu và tập trung về lĩnh vực này. Rất mong nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Các thông tin xin gửi về email: giamsatattp@gmail.com. (xem chi tiết)

 

Đưa hàng Việt về khu dân cư

Thời gian qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên  dùng hàng Việt Nam” đã được MTTQ thành phố Cần Thơ tích cực thực hiện với những cách làm hay, hiệu quả. Mặt trận các cấp phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm đưa hàng Việt tiếp cận tới người dân ở khu dân cư. Đặc biệt các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường tiếp tục được tăng cường, góp phần hạn chế tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. (xem chi tiết)

 

Hải Phòng: Lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hải Phòng vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn, thống nhất phương pháp, trình tự, thời gian tổ chức đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới tại các địa phương hoàn thành trong năm 2017. (xem chi tiết)

 

Cần Thơ: Chọn khen thưởng 87 mô hình, công trình, phần việc

UBMTTQ thành phố Cần Thơ vừa sơ kết công tác quý  III/2017 và ra mắt Hội đồng tư vấn về văn hóa - xã hội. (xem chi tiết)

 

Bù Đăng (Bình Phước): Điểm sáng làm đường giao thông

Mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, thế nhưng trong 2 năm (2015-2016) Bù Đăng đã làm được 84km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 18 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng. Đặc biệt, cùng với phong trào làm đường, người dân Bù Đăng còn đóng góp trên 8 tỷ đồng làm 233,22km đèn đường… (xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh xuất hiện liên tiếp các vụ việc khiếu nại, tranh chấp kéo dài liên quan đến loại hình nhà chung cư.

Xem nhiều nhất