BẢN TIN MẶT TRẬN: Tập huấn về tuyên truyền công tác dân số cho cán bộ Mặt trận

Ngày 7/10, tại Phú Thọ, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị “Tập huấn công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác dân số cho cán bộ Mặt trận các tỉnh phía Bắc”.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng cục Dân số, Bộ Y tế, cùng đại diện cán bộ Mặt trận cơ sở, khu dân cư của 10 tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hưng Yên, Bắc Ninh. (Xem chi tiết)

Quy định rõ sự phối hợp giữa MTTQ và Nhà nước để khắc phục tình trạng dựa dẫmSáng 7/10, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “5 năm thi hành Luật MTTQ Việt Nam: Thực tiễn và những vấn đề đặt ra”.(Xem chi tiết)

Khảo sát công tác thực hiện đề án mô hình tự quản ở TP Cần Thơ. Ngày 7/10, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng dẫn đầu đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Đề án mô hình tự quản có buổi làm việc với huyện Phong Điền, TP Cần Thơ về công tác thực hiện Mô hình tự quản trên địa bàn. (Xem chi tiết)

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc với Mặt trận và các tổ chức thành viên. Ngày 7/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc với Mặt trận và các tổ chức thành viên trước kì họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. (Xem chi tiết)

Thái Bình: Nhiều người chung tay... có ngay 172 nhà Đại đoàn kết. Ngoài vận động ủng hộ bằng tiền, các cấp Mặt trận ở Thái Bình còn vận động hỗ trợ người nghèo cây, con giống; bò sinh kế; hỗ trợ vốn sản xuất, ngày công lao động, vật liệu xây dựng, gạo và các nhu yếu phẩm khác. (Xem chi tiết)

Tháo gỡ khúc mắc, tạo đồng thuận trong dân. Sau gần 6 năm từ khi Quyết định số 217, 218 về giám sát và phản biện xã hội của Bộ Chính trị đi vào đời sống, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã đưa ra nhiều giải pháp và chương trình phối hợp, tổ chức có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động giám sát và phản biện. (Xem chi tiết)

Trao cho dân chìa khóa làm giàu. Bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cho rằng, trong công tác hỗ trợ người nghèo, có những vùng rất “chịu thương chịu khó”, ngược lại có những vùng chịu khổ nhưng chưa chịu khó, chưa có tư duy vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, cán bộ Mặt trận phải bằng mọi cách tìm đến họ, trao cho họ khát vọng thoát nghèo, khát vọng làm giàu. (Xem chi tiết)

Đại Đoàn Kết

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người Dao Tiền với làn điệu dân ca

Người Dao Tiền với làn điệu dân ca

Cộng đồng người Dao Tiền ở Cao Bằng có đời sống văn hóa tinh thần phong phú, trong đó có những làn điệu dân ca rất đặc sắc, trữ tình, truyền tải những tâm tư, tình ...

Xem nhiều nhất